CS1, ĐH Văn Lang

Tháng 11/1999, Trường Đại học Văn Lang mua cơ sở đầu tiên này. Tòa nhà tọa lạc trên một con đường nằm khiêm tốn giữa lòng Quận 1 sôi động, mang tên nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Khắc Nhu.

Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật trên con đường nhỏ, có 9 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2. Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật trên con đường nhỏ, có 9 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2.

Trong 18 năm, đây là nơi làm việc của văn phòng Hiệu bộ và nơi học tập của sinh viên trong các khoa: Môi trường & Công nghệ Sinh học, Kiến trúc, Xây dựng, Ngoại ngữ, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin. Tòa nhà này đã gắn bó và chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ cựu sinh viên Văn Lang trong suốt gần 20 năm qua. Từ năm 2018, sinh viên các ngành sẽ chuyển dần về học tập tại Khu trường mới – Cơ sở 3 (Quận Gò Vấp). Trụ sở của Trường sẽ được Nhà trường đầu tư để xây dựng mới.

Tòa nhà Cơ sở 2 khánh thành ngày 18/4/2013, được thiết kế và thi công đúng chuẩn của trường đại học, gồm một khối nhà học 8 tầng và ba khối nhà trệt diện tích hơn, diện tích khuôn viên 4.800 m2, diện tích mặt sàn 10.744 m2.

Từ năm 2013 đến 2017, đây là nơi học tập của sinh viên các khoa: Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Tài chính – Kế toán, Du lịch, Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Mỹ thuật Công nghiệp; và là nơi diễn ra các sự kiện lớn của Trường và các hoạt động phong trào của sinh viên.

Từ năm 2018, các Khoa chuyển sang Cơ sở 3 để ổn định học tập. Cơ sở 2 được quy hoạch để là nơi học tập của sinh viên Khoa Y dược và phát triển mô hình trường học – bệnh viện.

CS2, ĐH Văn Lang

Tháng 9/1998, Thủ tướng Chính phủ cấp đất xây dựng Trường Đại học Văn Lang tại P.5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Khu đất 5.2 ha, rộng gấp 11 lần Cơ sở 2. Từ năm 1999 đến 2014, Trường kiên trì và tích cực thực hiện thành công đền bù, giải tỏa. Khu trường mới được xúc tiến xây dựng, với những hạng mục đạt chuẩn của một trường đại học, đáp ứng yêu cầu cao về cơ sở vật chất, tiện nghi học tập. Có thêm một cơ sở tại Gò Vấp, Văn Lang sẽ nâng diện tích phục vụ đào tạo lên 66.600m2, Trường có điều kiện tốt hơn để đào tạo sinh viên theo quy mô dự định.

Dự án Gò Vấp là một trong những thành quả quan trọng của Văn Lang. Trên khu đất, nhiều hạng mục của Khu trường mới đã được xây dựng: Vườn Tưởng niệm, khối nhà học A 12 tầng, tòa nhà hành chính L-V, đường chạy, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng… Trường Đại học Văn Lang vẫn đang tiếp tục khẩn truong hoàn thành các hạng mục khác để hoàn chỉnh khu đô thị đại học Văn Lang tại đây.

Từ năm 2018, Cơ sở 3 là nơi học tập của 8 Khoa: Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Du lịch, Mỹ thuật Công nghiệp, Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Xã hội & Nhân văn.

Từ năm học 2019-2020, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục xây dựng Cơ sở 3 rộng lớn và hiện đại để ổn định nơi học tập, sinh hoạt cho toàn bộ sinh viên trong suốt khóa học.